วิธีทำ หัวไชเท้าดอง เครื่องเคียงแสนโปรด กินกับไก่ทอดเกาหลี
อาหารเกาหลี เครื่องเคียงที่ขาดไม่ได้คือ หัวไชเท้าดอง โดยเฉพาะไก่ทอดเกาหลี ไม่ว่าจะกิน 4 ชิ้น หรือ 8 ชิ้น หัวไชเท้าก็จะช่วยย่อยได้หมด แถมตัดเลี่ยนได้ดี ใครที่ชอบขอหัวไชเท้าดองกับพนักงานเสิร์ฟบ่อยๆ แนะนำให้ทำทานเองที่บ้านจะฟินกว่าเยอะ
วิธีทำ หัวไชเท้าดอง เครื่องเคียงแสนโปรด กินกับไก่ทอดเกาหลี
ส่วนผสม
- หัวไชเท้า 1 หัว
- น้ำเปล่า 2 ถ้วย
- น้ำส้มสายชูหมัก 1 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ หัวไชเท้าดอง
รูปภาพจาก itsmydish.com
เกร็ดความรู้
ประโยชน์และสรรพคุณของหัวไชเท้า
ขับเสมหะ ช่วยระบบทางเดินหายใจให้สะอาด และช่วยในเรื่องของระบบทางเดินอาหาร ถึงนิยมเป็นเครื่องเคียงอาหารเพื่อช่วยย่อยคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมัน ช่วยลดน้ำหนัก ช่วยป้องกันมะเร็งโดยเฉพาะมะเร็งกระเพาะอาหาร
บทความที่เกี่ยวข้อง
No comments:
Post a Comment