Sunday, December 8, 2019

สูตร น้ำซุปผัก เคล็ดลับของน้ำซุปใสสีเหลืองทอง

สูตร น้ำซุปผัก เคล็ดลับของน้ำซุปใสสีเหลืองทอง

น้ำซุป หรือ น้ำสต๊อค มีประโยชน์อย่างมากเวลาทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทไหนก็แล้วแต่ หากมีน้ำสต๊อกเอาไว้ปรุงรส เมนูนั้นก็จะอร่อยกลมกล่อมจากรสชาติจากธรรมชาติ ไม่ต้องมีเครื่องปรุงเยอะ ทำให้สุขภาพดีอีกต่างหาก วันนี้เรามาลองทำน้ำซุปผักใสๆ เอาไว้กินหรือปรุงก็ได้ เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี

สูตร น้ำซุปผัก เคล็ดลับของน้ำซุปใสสีเหลืองทอง

 น้ํา สต๊อก ผัก, น้ําสต๊อกผัก pantip, น้ําสต๊อกผัก ซื้อที่ไหน, น้ําสต๊อกผัก ภาษาอังกฤษ, ซุปผักรวม pantip, น้ําสต๊อกหมู ทารก, ทําน้ําสต๊อกผัก ทารก, วิธีทําน้ําสต๊อก ทารก, ตุ๋น น้ํา ซุป ให้ ลูก

ส่วนผสม

  • ผักกาดขาว 1 หัว เอาแต่ก้าน
  • รากผักชี 1 ราก
  • หอมหัวใหญ่ 1 หัว
  • หัวไชเท้า 1 หัว
  • กระเทียมไทยปอกเปลือก 10 เม็ด
  • ข้าวโพดดิบ 1 ฝัก
  • พริกไทยเม็ด 5-10 เม็ด
  • ดอกเกลือ 1 หยิบมือ

วิธีทำ

เรียบเรียงโดย Food MThai

Link Source : https://food.mthai.com/food-recipe/125300.html

น้ํา สต๊อก ผัก, น้ําสต๊อกผัก pantip, น้ําสต๊อกผัก ซื้อที่ไหน, น้ําสต๊อกผัก ภาษาอังกฤษ, ซุปผักรวม pantip, น้ําสต๊อกหมู ทารก, ทําน้ําสต๊อกผัก ทารก, วิธีทําน้ําสต๊อก ทารก, ตุ๋น น้ํา ซุป ให้ ลูก

No comments:

Post a Comment