สูตร น้ำซุปผัก เคล็ดลับของน้ำซุปใสสีเหลืองทอง
น้ำซุป หรือ น้ำสต๊อค มีประโยชน์อย่างมากเวลาทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทไหนก็แล้วแต่ หากมีน้ำสต๊อกเอาไว้ปรุงรส เมนูนั้นก็จะอร่อยกลมกล่อมจากรสชาติจากธรรมชาติ ไม่ต้องมีเครื่องปรุงเยอะ ทำให้สุขภาพดีอีกต่างหาก วันนี้เรามาลองทำน้ำซุปผักใสๆ เอาไว้กินหรือปรุงก็ได้ เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี
สูตร น้ำซุปผัก เคล็ดลับของน้ำซุปใสสีเหลืองทอง
ส่วนผสม
- ผักกาดขาว 1 หัว เอาแต่ก้าน
- รากผักชี 1 ราก
- หอมหัวใหญ่ 1 หัว
- หัวไชเท้า 1 หัว
- กระเทียมไทยปอกเปลือก 10 เม็ด
- ข้าวโพดดิบ 1 ฝัก
- พริกไทยเม็ด 5-10 เม็ด
- ดอกเกลือ 1 หยิบมือ
วิธีทำ
เรียบเรียงโดย Food MThai
No comments:
Post a Comment