5 สูตรน้ำสลัดลดความอ้วน สุขภาพดีที่ทำเอง
ยุคนี้เป็นยุคที่มีของกินให้เลือกกินได้สะดวกสบาย จึงเป็นที่มาของหุ่นที่ไม่กระชับ สาวๆ ที่กินตามใจปากแต่ยังบ่นว่ายังมีส่วนเกินที่ไม่ต้องการอยู่ ลองลดทานบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างกันให้น้อยลง และเสริมด้วยเมนูสุขภาพอย่างสลัดผักเป็นมื้อสุดท้ายของวันกันดู เมื่อทั้งวันเรากินแต่อาหารที่ต้องใช้พลังงานสูง จึงต้องกินหนักๆ เข้าไว้ก่อนตอนช่วงเช้า ส่วนตอนเย็นควรจะเป็นมื้อที่ช่วยเผาผลานมากที่สุดคือสลัด วันนี้เรามาเสนอสูตรน้ำสลัด 5 สูตรด้วยกัน ลองไปทำตามๆ กันรับรองว่าไม่ยาก
5 สูตรน้ำสลัดลดความอ้วน สุขภาพดีที่ทำเอง
สูตรน้ำสลัดน้ำข้น
ส่วนผสม
- ไข่แดง 2 ฟอง
- เกลือป่น 2 ช้อนชา
- พริกไทป่น 1/2 ช้อนชา
- มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันถั่วเหลือง 1 ถ้วย
วิธีทำ
———————————————————-
สูตรน้ำสลัดครีมวาซาบิ
ส่วนผสม
- แอปเปิลไซเดอร์ 400 มิลลิลิตร
- น้ำตาลทราย 400 กรัม
- เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะกอก 1 ลิตร
- นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
- วาซาบิสด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
———————————————————-
สูตรน้ำสลัดโยเกิร์ตสตอเบอรี่
ส่วนผสม
- ไข่แดงของไข่ต้ม 1 ฟอง
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- โยเกิร์ตรสสตอเบอรี่ 1 แก้ว
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสลัด 1 ถ้วย
วิธีทำ
———————————————————-
สูตรน้ำสลัดงาน้ำใส
ส่วนผสม
- น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
- แอปเปิลไซเดอร์ 150 มิลลิลิตร
- น้ำตาลทราย 150 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนโต๊ะ
- งาขาวคั่ว
- วาซาบิ 1/4 ช้อนโต๊ะ
- ซอสโชยุญี่ปุ่น 120 มิลลิลิตร
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
———————————————————-
สูตรน้ำสลัดฝักทอง
ส่วนผสม
- แอปเปิลไซเดอร์ 300 มล.
- น้ำตาลทราย 300 กรัม
- เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะกอก 1 ลิตร
- ฟักทองญี่ปุ่นนึ่ง 500 กรัม
- งาขามและงาดำ
วิธีทำ
———————————————————-
No comments:
Post a Comment